Góc phụ huynh
Năm 2024 : 181.662
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì dự khai giảng năm học mới 2019-2020 tại các nhà trường

Sáng ngày 5/9, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã đến dự khai giảng năm học mới 2019-2020 tại một số trường trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường tại trường THCS Khánh Thượng

Năm học qua, trường THCS Khánh Thượng đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học, xây dựng trường ngày một phát triển về mọi mặt. Về hạnh kiểm, có 90,2% học sinh có hạnh kiểm tốt, không có học sinh hạnh kiểm yếu. Học sinh có học lực giỏi và khá chiếm hơn 53%. Về học sinh giỏi các cấp, có 1 học sinh giỏi cấp thành phố, 10 học sinh giỏi cấp huyện, 64 em học sinh giỏi cấp trường. Nhà trường đã làm tốt công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở, tỷ lệ học sinh có điểm thi môn Ngữ Văn, Toán từ điểm 5 cao hơn so với năm học trước. Nhà trường có 2 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Năm học mới 2019-2020, trường THCS Khánh Thượng đã có 13 lớp với 460 học sinh.

Về dự, đánh trống khai trường, tặng hoa nhà trường, đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả cô và thầy, học sinh nhà trường đạt được trong năm học qua. Đồng chí đề nghị trong năm học mới, nhà trường cần tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu tăng chất lượng kỳ thi vào lớp 10.  Tiếp tục duy trì, nâng cấp cơ sở vật chất trường học, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nhất là việc dạy và học Ngoại ngữ.

Đồng chí Chu Văn Liên, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện đánh trống khai giảng năm học mới 2019 – 2020 tại trường Mầm non Ba Trại A

Năm học 2018 – 2019, trường Mầm non Ba Trại A có tổng số 524 trẻ với 16 nhóm lớp, tổng số cán bộ giáo viên là 55. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp Nhà trẻ có 2 lớp đạt 21,5%; Mẫu giáo 3- 4 tuổi là 5 lớp đạt 85,2%; Mẫu giáo 4-5 tuổi là 4 lớp đạt 96,8%; Mẫu giáo 5-6 tuổi đạt 100%. Trong năm học qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và các phong trào thi đua của ngành phát động. Trong đó: có 32 giáo viên thi dạy giỏi cấp trường, kết quả có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 20 giải Ba. Tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 4 giáo viên dự thi, kết quả có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba; Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố có 01 giáo viên đạt giải Ba. Tại cuộc thi “Giai điệu Tuổi hồng” đạt 01 giải Khuyến khích; Cuộc thi Bé làm quen với văn hóa và ATGT đạt giải Nhì cấp Cụm; tháng 12/2018 nhà trường được UBND huyện công nhận danh hiệu Đơn vị văn hóa.

Năm học 2019 – 2020, trường Mầm non Ba Trại A có trên 500 trẻ với 16 nhóm lớp. Chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã triển khai các kế hoạch giảng dạy theo sự chỉ đạo của ngành GD-ĐT; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương đã huy động nhân dân, cán bộ, giáo viên và học sinh đóng góp  ngày công lao động vệ sinh môi trường khuôn viên trường, lớp học sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới.

Chúc mừng tại lễ khai giảng đồng chí Chu Văn Liên – Phó Chủ tịch TT HĐND huyện đã đánh trống khai giảng, tặng hoa cho nhà trường.

Đón chào năm học mới, với một khí thế vui tươi phấn khởi, giáo viên và học sinh trường Mầm non Ba Trại A quyết tâm, nỗ lực hơn nữa tích cực đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy, đổi mới cách học, phương pháp tìm hiểu, khai thác kiến thức của học sinh để nâng cao chất lượng dạy và học tại nhà trường.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện dự khai giảng tại TH Cổ Đô

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2018 - 2019, thầy và trò Trường Tiểu học Cổ Đô đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành toàn diện và xuất sắc 9 nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Nhà trường hiện có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố; nhiều học sinh đạt giả nhất, nhì, ba chữ viết đẹp; thi Trạng tiếng anh, thi vẽ tranh hành trình yêu thương; đạt nhiều giải cấp thành phố và xuất sắc cấp huyện cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp thành phố. 38,7% học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Năm học 2019 – 2020 Trường Tiểu học Cổ Đô đón thêm 115 em học sinh khối lớp 1, nâng tổng số học sinh của nhà trường lên 576 em; trong năm học mới này, thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tổ chức triển khai tốt phương hướng chung và chủ đề của năm học mới gắn với việc thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, đề án về giáo dục - đào tạo đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật và luật an toàn giao thông cho học sinh.

Trong dịp khai giảng này, UBND huyện đã trao tặng 500 chiếc xe đạp cho 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Các em học sinh được tặng xe của huyện

Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn_Pgd Ba Vì
Nguồn:Phòng GD&ĐT Ba Vì Copy link