A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Tản Viên chào đón các bé ngày đầu đến trường sau thời gian nghỉ dịch Covid-19.

Sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, trường Mầm non Tản viên đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường học tập.

   Thực hiện Công văn số 1052/UBND -KGVX, ngày 08/4/2022 của UBND Thành phố Hà nội về việc trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp; Thực hiện công văn 176/KH- UBND ngày 12/4/2022 của UBND huyện Ba Vì; Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì;

       Hôm nay, trường mầm non Tản Viên chính thức đón học sinh quay trở lại trường học trong không khí vô cùng hào hứng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh.

Ngay từ sáng sớm, nhà trường đã chuẩn bị tâm thế và đầy đủ điều kiện để sẵn sàng đón các con. Bên cạnh đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường còn phối kết hợp các ban ngành đoàn thể như: Lực lượng công an, đoàn thanh niên hướng dẫn phụ huynh phân luồng và thực hiện tốt quy định của nhà trường.

 

Ngoài cổng trường, bác bảo vệ đang nhiệt tình hướng dẫn chỗ để xe dành cho phụ huynh.

Trước khi vào trường, phụ huynh học sinh cùng các con được các cô giáo đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Các con tíu tít nói cười, vẫy tay chào nhau, gọi tên nhau, những tiếng cười giòn tan vang lên sau lớp khẩu trang với ánh mắt trìu mến, thân thiện. Quang cảnh sân trường bình yên đến lạ, các bạn nhà trẻ và mẫu giáo bé chào cô bằng ánh mắt tươi vui rồi cùng cô vào lớp trong niềm hồ hởi ngày đầu đến trường sau thời gian nghỉ dịch. Các anh chị lớp Mẫu giáo lớn, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhanh chóng đi vào lớp học của mình. Nhìn theo bước chân của các con, các cô giáo không giấu nổi niềm vui vì trong thời gian nghỉ dịch, bạn nào cũng khỏe mạnh, các con dường như chững chạc hơn, tự tin hơn khi thêm tuổi mới.

Các bé Mẫu giáo đi theo hướng dẫn của cô giáo 

Trẻ tạm biệt mẹ vào lớp cùng cô

Mặc dù các bé phải dậy sớm hơn so với mọi khi, tuy nhiên các con đều rất hào hứng, phấn khởi khi được gặp lại các cô, và các bạn sau thời gian xa cách. Cô và trẻ tại các lớp đã nhanh chóng ổn định nề nếp,  nhận biết một số ký hiệu và ôn lại các kiến thức, kỹ năng đã học online trong thời gian nghỉ dịch. Buổi học đầu tiên ngày hôm nay của các con là thế đấy, cô trò vẫn còn nguyên vẹn một niềm say mê với những bài học đầy lí thú. Những gương mặt thân thương của các con với ánh mắt chăm chú lắng nghe từng lời nói của cô và những cử chỉ ân cần dạy dỗ của cô đối với các con cũng đủ cho ta cảm nhận được tình thương yêu của cô giành cho các con của mình trong ngày đầu đến lớp qua những ngày dài xa cách. Cứ mãi như vậy nhé các cô giáo tràn đầy nhiệt huyết và các con yêu thương.

  

   Hôm nay, cô và trò Nhà trường rất phấn khởi được đón các Đc Nguyễn Danh Cường Phó trưởng phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì, Đc Trần Thị Thanh Tâm - chuyên viên Phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì, Đc Phan Thị Hằng cán bộ Phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì đến thăm và kiểm tra việc thực hiện các hoạt động trong ngày đầu tiên trẻ được đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Danh Cường đã ghi nhận và đánh giá cao về công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và  thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, phòng dịch cho trẻ  khi trẻ trở lại trường học tập!

Sau đây là một số hình ảnh

 

 

Chúc các con có ngày đầu đến lớp mạnh khỏe, vui vẻ. Cô trò mình cùng nhau thực hiện tốt cách phòng chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid các con nhé!


Tác giả: Gv- Hoàng Thị Hồng Thúy
Nguồn:Đ/C Chu Thị Mai- HP NT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 311
Tháng trước : 9.011